Tin nhắn chúc tết ấm áp ý nghĩa của người Tây tạng

Đó là một tin nhan chuc tet 2014 , nhưng tại sao?

” Happy New Year! ” Một lời chào đơn giản mà sẽ được lồng tiếng và nghe trong vài tuần đầu tiên là tin nhan chuc tet 2014 được tiến hành. Nhưng , ngày 1 tháng Giêng không phải xoành xoạch tổ chức như ngày đầu tin nhan chuc tet 2014 ở Mỹ.

Lễ kỷ niệm tin nhan chuc tet 2014 là lâu đời nhất của tất các ngày lễ . Khoảng 4.000 năm trước, Babylon cổ đại đầu tiên quan sát thấy sự khởi đầu của một tin nhan chuc tet 2014 . Xung quanh , 2.000 trước Công nguyên, tin nhan chuc tet 2014 bắt đầu Babylon vào ngày đầu tiên New Moon ( lưỡi liềm có thể nhìn thấy trước hết ) sau khi Vernal Equinox , hoặc ngày trước nhất của mùa xuân . Lễ kỷ niệm tin nhan chuc tet 2014 kéo dài trong mười một ngày , và mỗi ngày có kiểu riêng của lễ kỷ niệm .

Lịch Tây Tạng được dựa trên 12 chu kỳ mặt trăng, và Losar bắt đầu vào ngày trước tiên của tháng đầu tiên. Tuy nhiên , nhiều người trong việc chuẩn bị bắt đầu ngày hôm trước, tin nhan chuc tet 2014 đêm trước , do đó tất cả mọi thứ là để khi nó chính thức begins.This là một thời kì rất đặc biệt nơi các lễ hội khác nhau và lễ kỷ niệm được tổ chức khắp Tây Tạng và trong các    chúc mừng năm mới    cộng đồng lưu vong trên thế giới.

  Tin nhan chuc tet  

Tỉ dụ, trong các tu viện các tu sĩ thực hành một nghi lễ đặc biệt hoặc Puja để tôn vinh các vị thần bảo vệ . Đây cũng là khi uống Losar gọi là    chúc mừng năm mới    changkol được ủ bằng cách sử dụng một công thức với chang, một loại bia Tây Tạng. Các guthuk mì đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều các món ăn cũng phải được chuẩn bị một ngày trước Losar bắt đầu.

Một mục chuẩn bị trước là những quả bóng bột có thành phần như ớt , muối, len , hoặc than    tin nhan tet 2014    ẩn bên trong. Những thành phần này được cho là chỉ số về tính cách của người đó. Vì thế, nếu bạn nhận được một quả bóng bột có ớt bên trong nó có tức là bạn đang nói nhiều . Khoảng than trong bóng bột của bạn mang ý nghĩa rưa rứa như việc trên dưới một cục than thả Giáng sinh của bạn . Đây là một nhịp tốt cho tin nhan chuc tet 2014 độ phân giải phải được thực hiện !

  Tin nhan chuc tet 2014  

Tây Tạng mới Lịch sử năm

Việc cử hành lễ Losar ngày trở lại trước khi Phật    tin nhan chuc tet    giáo đã được đưa đến cao nguyên Tây Tạng , khi hầu hết mọi người    chúc mừng năm mới    thực hiện đạo Bon . Tại thời khắc này các lễ nghi mùa đông đã được tổ chức để cung cấp hương và tôn giáo bài thơ hay lời cầu nguyện tĩnh tâm ý thức địa phương và các vị thần . Các lễ thức đạo phát triển thành một lễ hội Phật giáo có thể trong thời thống trị của Pude Gungyal , thứ chín vua của Tây Tạng.

Theo dân gian , sự đổi thay bắt đầu khi một người phụ nữ tên Belma giới thiệu các khái niệm về thời kì đo lường theo các giai đoạn của mặt trăng. Nó có thể ban sơ được nhiều lễ hội của dân cày như các tài khoản trước đó của lễ kỷ niệm giao hội vào thu hoạch, trồng trỉa, và trồng khỏe mạnh .

Nó cũng là vào lúc này khi Đức    chúc mừng năm mới    Đạt Lai Lạt Ma và chính phủ làm cho một điểm tham khảo ý kiến ​​Nechung Oracle để xem những gì ngày mai có thể giữ trong cửa hàng cho Tây Tạng.

Truyền thống tin nhan chuc tet 2014

Vào ngày đầu tiên của Losar nó là truyền thống để cung cấp Đạt Lai Lạt Ma tse – ril ( thuốc lâu đời ) được làm từ bột. Trong tu viện Namgyal sẽ có bánh hy sinh cung cấp cho các vị thần . Đạt Lai Lạt Ma và tu viện trưởng của ba tu viện chính sẽ cung cấp lên lời nguyện cầu trong khi các nhà sư tụng Palden Lhamo ( bảo vệ thần của Tây Tạng ) . Điều này sẽ được theo sau bởi một buổi lễ chúc hạ chính thức .

Tiếp đến các vũ điệu của hạnh phúc mong muốn tin nhan chuc tet 2014 được thực hiện bởi Garma ( tiêu khiển ) và một cuộc bàn cãi triết học Phật giáo . Một quan chức sẽ thực hành một yêu cầu rằng Đạt Lai Lạt Ma hiện tại và tất tật các giáo đồ của Phật giáo có một cuộc sống hòa bình lâu để họ có thể tiếp    chúc mừng năm mới    chuyện trên con đường giác ngộ của họ. Đây là ngày trước hết của tin nhan chuc tet 2014 của người Tây Tạng ( Losar ) chấm dứt bằng một lời tạm biệt với Đức Đạt Lai Lạt Ma , người sau đó sẽ nghỉ hưu .

Ngày thứ hai của tin nhan chuc tet 2014 được gọi là gyal -po lo- sar . Đây là thời khắc của cuộc gặp mặt trần tục. Đạt Lai Lạt Ma sẽ gặp gỡ vào ngày này với các vị chức sắc từ các nước khác .

Ngày thứ ba bắt đầu lễ kỷ niệm ” chung ” với bạn bè và gia đình. Điều này là khi mọi người tập hợp cùng nhau tiệc tùng và ” vòng trong ” tin nhan chuc tet 2014. Nó cũng có khi changkol ( bia ) mà đã được chuẩn bị vào ngày trước hết của tin nhan chuc tet 2014 của người Tây Tạng ( Losar ) chung cuộc cũng đã sẵn sàng để được tiêu thụ.

Losar ban đầu được tổ chức trong 15 ngày , nhưng thường được tổ chức trong 3 ngày trong thời hiện đại . Năm nay lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 2 năm 2010. Năm nay, tin nhan chuc tet 2014 của Trung Quốc cũng rơi vào ngày 14 tháng 2 năm để họ truyền thống mới cũng sẽ được bắt đầu . Các biểu ngữ màu đỏ sẽ được treo theo truyền thuyết của Trung Quốc tin nhan chuc tet 2014 .

Losar không tổ chức trong năm 2009 trong sự coi trọng cho tất tật những người Tây Tạng đã chết trong các cuộc biểu tình năm 2008.

Cùng với các lễ kỷ niệm và huyên náo chính    chúc mừng năm mới    thức xác nhận sự khởi đầu của một tin nhan chuc tet 2014 , đến truyền thống và mê tín dị đoan . Theo truyền thống Kitô giáo , ngày 01 tháng 1 trùng với cắt bao quy đầu của Chúa Kitô (tám ​​ngày sau khi sinh ) . Mật ong là một truyền thống của người Do Thái dùng để tượng trưng cho một tin nhan chuc tet 2014 ngọt ngào , được gọi là Rosh Hashana . Theo truyền thống, bữa ăn tin nhan chuc tet 2014 bao gồm lát táo nhúng trong mật ong và ăn trong khi phước lành được đọc cho một tốt, ngọt tin nhan chuc tet 2014 . Trong một số hội , ống hút nhỏ hoặc mật ong được cung cấp để mở ra tin nhan chuc tet 2014.

  Theo nguồn http://tinnhansmstet2014.Blogspot.Com/2013/12/tin-nhan-chuc-tet-y-am-ap-nghia-nhat.Html  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s