Cân nhắc lợi và hại khi cho trẻ chơi game đế chế game

Về mặt khoa học, trò chơi điện tử ít nhiều giúp trẻ phát huy những kỹ năng quan yếu trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy về thế giới xung quanh, tuy nhiên nếu không có sự quan hoài của phụ huynh việc chơi game có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe của trẻ.

 Những    game đế chế    ích lợi cần ghi nhận khi cho trẻ chơi game 

– Giúp trẻ sáng ý hơn: các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng các trò chơi điện tử giúp trẻ nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Bởi khi chơi, trẻ luôn có tâm lý phải chiến thắng    tai game de che    trò chơi, điều này đòi hỏi trẻ phải luôn tụ tập và nghĩ ra phương thức thực hành tốt, lâu dần sẽ tạo cho trẻ lề thói tự tin và nạm, khi gặp một vấn đề khó giải quyết.

– Hòa đồng với bạn bè xung quanh: việc chơi game chung với các bạn đồng trang lứa sẽ giúp trẻ gần gũi, san sẻ, biết cách đối thoại; với trò chơi đòi hỏi chơi theo lượt sẽ tạo cho trẻ tính kiên nhẫn, quý trọng người khác, biết cách thương thuyết, thỏa thuận.

– Phát huy tư duy sáng tạo: các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra việc chơi game giúp trẻ có thể phát triển tư duy sáng tạo và tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi đưa ra các    game đế chế    quyết định, các ý kiến của bản thân.

– Cải thiện khả năng đọc của trẻ: với trẻ nhỏ khi bắt đầu tập đọc, khó khăn thường gặp phải khi đọc là do sự thiếu tụ tập, ảnh hưởng đến thị giác chứ không phải là vấn đề về tiếng nói. Chơi game sẽ giúp trẻ nâng cao sự chú ý thị giác, cốt yếu là cải thiện việc khai phá các thông tin trong một môi trường cụ thể, có được khả năng định hướng và sự tập kết cao hơn, hiệu quả hơn và mau chóng hơn trong việc thanh lọc các thông tin can hệ từ một văn bản viết cụ thể.

 Những tác hại khi cho trẻ chơi game mà không có sự kiểm soát 

– Có thể gây thương tổn tay trẻ: những tổn thương này nảy sinh khi trẻ lặp đi lặp lại động tác ấn    game đế chế    ngón tay vào bàn phím hoặc nút điều khiển, tỉ dụ như trò chơi đòi hỏi người chơi phải ấn nút điều khiển bằng ngón    tai game de che cho dien thoai    cái sẽ gây nguy cơ thương tổn gân duỗi ngón cái.

–    Game đế chế    Tăng nguy cơ trẻ bị béo phì: việc chơi game quá nhiều khiến trẻ thường ngồi lì một chỗ, ít vận động, thích ăn uống những loại thực phẩm có nhiều đường.

– Ảnh hưởng xương: chơi game quá nhiều giờ, trẻ phải ngồi lâu một chỗ và lười vận động khiến cho xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện.

– Thương tổn mắt: trẻ tụ tập chú ý chơi game quá lâu sẽ gây mỏi mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Ngoài ra, những yếu tố như khoảng cách từ mắt trẻ tới vật dụng thực hiện trò chơi không bảo đảm theo qui định, hoặc lượng ánh sáng không đủ… tuốt luốt đều có thể gây tổn thương cho đôi mắt của trẻ.

 Để giúp trẻ vui khỏe dự trò chơi điện tử an toàn, 4 nguyên tắc quan yếu các bậc bác mẹ cần chú ý: 

1. Bố mẹ nên để ý từ đầu khi bắt đầu cho trẻ chơi điện tử, cần chọn những game lành mạnh ăn nhập với lứa tuổi cũng như tính    game đế chế    cách của trẻ. Tuyệt đối tránh những game bạo lực nhằm bảo vệ tâm não còn non nớt của trẻ.

2. Thực hành một kế hoạch tính nết hợp lý, thăng bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ, mang lại lợi. Tốt nhất cho sức khỏe của trẻ.

3. Chỉ nên cho trẻ chơi game tối đa trong vòng 1 giờ sau khi trẻ đã hoàn thành xong các bài tập trên lớp, để trẻ    game đế chế    có thể thư giãn và như một phần thưởng “tinh thần”, giúp trẻ hào hứng, vui vẻ.

4. Cần tạo cho trẻ một không gian an toàn khi chơi game, phòng ốc thoáng mát, đủ dưỡng khí, đủ ánh sáng… Không nên cho trẻ chơi game ở những nơi mà trẻ một mình riêng tư, nên sắp đặt ở những nơi mà bạn có thể kiểm soát được mọi sinh hoạt chung trong gia đình và của trẻ.

Nguồn: http://tinnhansmstet2014.Blogspot.Com/2013/11/can-nhac-loi-sms-noel-va-hai-khi-cho.Html

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s