TÂM SỰ SINH VIÊN NHÂN NGÀY 20 THÁNG sms 20-11 11

TÂM SỰ|tâm can|tâm tình|tâm tư} SINH VIÊN NHÂN NGÀY 20 THÁNG 11 PDF. In Email

 Vừng ơi! Mở cửa ra! 

Tâm tình của sinh viên Nguyễn Thị Thủy –  Lớp KT 03-04

19 tuổi, tôi xác định       loi chuc mung ngay nha giao viet nam       cho mình một con đường để đi, một lối rẽ quan yếu của mười mấy năm đèn sách và quyết định những tháng năm còn lại của thế cuộc.
Tôi kiên tâm trở thành một sinh viên đại học. Động lực đó thôi    sms 20 tháng 11    thúc tôi trong những năm THPT. Nhưng tới gần cái lối rẽ quyết định ấy, tôi nhận được một kết quả chẳng thể nào tồi hơn – trượt ước vọng 1 với 21 điểm, long đong với hoài vọng 2, 3 và tôi nhìn thấy cơ hội ở trường Đại học Đại Nam nhưng cũng không ít băn khoăn. Chọn lựa Đại Nam là đúng hay sai? Đây sẽ là một cơ hội hoặc thách thức?
Và tôi bắt đầu hành trình đi tìm lời giải với những băn khoăn, lo âu khôn cùng. Mình sẽ đi về đâu, mai sau sẽ thế nào và niềm tin nào giúp mình có câu trả đầy đủ nhất cho tuyển lựa này.
Và ngày bắt đầu:
Sáng 5/10/2009, hành lý chuẩn bị sẵn sàng, giấy má được cha mẹ kiểm đi kiểm lại không biết bao nhiêu lần: Nào giấy nhập học, nào bản sao tốt nghiệp, nào học bạ… Việc còn lại của tôi là đếm thời kì cho cuộc hành tình đi tìm câu đáp cho tương lai.
Vào trường, nhìn cái gì cũng thấy lạ. Cảm giác hồi hộp, ngóng chờ thoáng    sms 20-11    chút    sms 20 tháng 11    lo âu thôi thúc tôi ùa vào lớp cùng các  bạn tân sinh viên khác lo làm thủ tục cho thật sớm. Cô giáo ân cần :
–  Ngồi xuống đi em, tên em là Nguyễn Thị Thủy à?
Cảm giác ấy thân quen đến kỳ lạ, làm tôi thấy ấm lòng.
–  Xong rồi nhé, em lên hội trường tầng 5 học luôn đi.
Rõ ràng nằm ngoài dự tính của tôi, tôi có ý định nhập học xong về nhà       mung ngay nha giao viet nam 20 11       ngủ bù cho buổi sáng phải lốc cốc dậy sớm, ai dè phải học luôn. Thầm nghĩ mọi vào    sms 20 tháng 11    trường đại học có lẽ khác. Không sách, không vở, tôi bắt đầu cuộc “trường chinh” của mình.
Tôi chọn cho mình một chỗ ngồi ở bàn rút cuộc. Quay ngang, quay dọc, phải, trái thấy các bạn vào trước đang chú tâm quá quắt, chẳng hề quan hoài tới sự tồn tại của mình. Nghe thoáng qua cô giáo đang giảng năm sinh và tiểu truyện Các Mác, chắc mẩm mình đang học môn triết học rùi. Nghe các anh chị sinh viên trước nói môn này “củ chuối ” lắm, buồn ngủ lắm, chán lắm, trừu tượng lắm, bà chị ở nhà còn tuyên bố ai học mà hiểu môn này chắc tu mấy kiếp, hix! Tóm lại là không có gì tối dạ hơn. Biết là thế nhưng còn biết làm gì hơn khi “phải ” ngồi nghe – tôi       chúc mừng ngày nhà giáo việt nam       nghĩ thế và bắt đầu chuyên chú, chú tâm, chuyên chú…..
Reng…….. Chuông inh ỏi làm tôi và các bạn giật bắn cả mình. Sao lại thế nhỉ “ Ơ, đang nghe cô giảng hay mà”. Tôi buột miệng kêu lên và tự nhiên thấy tiếc hùi hụi. Ơ, môn này đâu có “chuối” như lời đồn đại. Cô giáo giảng vấn quá. Chỉ với 2 tiết học mà bao nhiêu điều khích và tri thức mới mở ra. Tôi bắt đầu làm quen với phương pháp giảng dạy mới của trường như thế!
Gạt bỏ những suy nghĩ lối mòn, tôi nhận ra rằng dù là bất kỳ cái gì chưa làm, chưa được xúc tiếp hay thí điểm thì không nên kết luận gấp. Ngày khởi đầu tốt đẹp hơn cả đợi mong vì tôi đã phát hiện ra một điều thú nhận: Là sinh viên của đại học Đại Nam, có lẽ tôi sẽ được trông    sms 20 tháng 11    mọi thứ theo cách nhìn khác, trải nghiệm theo cách khác. Có một niềm tự hào tràn về trong tôi. Cười và bước đi, tôi bắt đầu vững tin hơn vào lựa chọn của mình.
Ngày…. Tháng……năm
Tôi yêu lắm ngôi trường của tôi. Yêu lắm mấy đứa bạn ngày nào cũng vội ăn cho nhanh hộp xôi hay cái bánh mỳ cho kịp giờ cô đứng lớp.
Yêu lắm “mụ” lớp trường chưa kịp ngồi vào ghế đã vứt uỵch cái ba lô xuống bàn,       tin nhan chuc mung ngay nha giao viet nam       hộc tốc chạy đi lấy mic, lặc lè leo lên mấy chục nhịp cầu thang, trở về lớp thở hồng hộc, khuôn mặt đẫm mồ hôi trông đến thương…
Yêu lắm những giờ kiểm tra, con trai con gái vắt chân lên cổ, làm cho kịp giờ để mong muốn được điểm cao nhất.
Yêu lắm những ngày mưa, thầy và trò cùng nhau trú dưới mái hiên trường cười nói như chợ vỡ bỗng thấy thầy, thấy bạn thật gần gũi, thân yêu.
Yêu lắm những buổi thuyết trình, được nói, được miêu tả mình, thấy mình thay đổi và lớn lên nhiều thế.
Yêu lắm lớp học kỹ năng mềm là “đặc sản” của trường mình luôn sôi động bởi những bài học về cuộc sống, về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc…… Yêu lắm…. Yêu lắm ý.
Ngày…..Tháng……năm
Đại Nam đã trở thành gia đình của tôi. Một gia đình       nhung loi chuc 20-11 hay       thứ hai và tôi có    sms 20 tháng 11    một người thầy – một thần tượng: Thầy Lê Đắc Sơn. Không chỉ tôi mà hết thảy sinh viên trong trường đều nhìn Thầy với ánh mắt kính trọng và yêu mến. Thầy là một niềm tin mãnh liệt. Có nhẽ vì chính con người, sự nghiệp và tình yêu lớn mà thầy dành cho Đại Nam, cho chúng tôi – Những mầm xanh mà thầy đang ươm trong vườn ươm Đại Nam này.  Từ đổi mới phương thức giảng dạy, đổi mới tư duy, đưa kỹ năng mềm vào giảng đường và xây dựng cả một ngân hàng thực hiện cho sinh viên mình    sms 20-11    thực tập. Chúng tôi hiểu lòng thầy : Thầy muốn chúng tôi thành người và thành đạt.
Ngày…. Tháng…. Năm…
bây chừ, đã là một sinh viên năm 2, hơn một năm gắn bó với mái    sms 20 tháng 11    trường tôi càng thêm tin cậy và dòm nhiều hơn. Niềm tin đó giúp tôi vững với chọn lọc của mình, tự tín trong học tập và đoàn luyện, tự nhủ phải cầm nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà Đại Nam đã giành cho chúng tôi.
Ngày bữa nay, tôi có thể tự tin nói rằng vào Đại học Đại Nam là lịch trình đúng bởi nơi đây chính là cánh cửa mở ra cho tôi nhiều thời cơ. Là chìa khóa cho những ai muốn thay đổi. “Đến Đại học Đại Nam- Học để đổi thay” luôn vang lên trong trái tim tôi như một câu “thần chú” cổ tích tuổi thư từ: Vừng ơi! Mở cửa ra!

  Nguồn:   http://game-thanhtuong.Blogspot.Com/2013/11/tam-su-sinh-vien-nhan-sms-20-11-ngay-20.Html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s