Ngày càng nhiêù trẻ con lạm dụng thiết bị di động

Truyền hình vẫn là thiết bị thường được dùng nhiêù nhất vơí 66% trẻ con sơ sinh được ngôì trước màn hình trong năm 2012 và 2013. Tuy số lượng các em dùng tivi không tăng nhưng thơì gian ngôì trước màn hình lại lâu hơn, tăng gấp 3 lần. Trong năm 2013, trẻ từ 0 – 8 tuôỉ đã dùng thiết bị điện tử khoảng 15 phút/ngày cao hơn con số của năm 2011 là 5%. Ngoài ra, số lượng trẻ thơ dùng máy tính tăng lên từ 4% trong năm 2011 lên 10% trong năm 2013. Ngược lại, tỷ lệ    tải   tai game ngu de   game   ngũ đế       xem DVD giảm từ 52% xuống 46% từ năm 2011- 2013.

Theo kết quả nghiên    tải game ngũ đế    cưú trên, làng nhàng cứ 2 trong 5 trẻ con trước khi biết nói ở Mỹ đã sử dụng smarphone, tablet để chơi điện tử, xem phim, …. CEO của Common Sense Media, Jim Steyer cho hay, trước 8 tuôỉ, 72% trẻ nít thường dùng các thiết bị điện tử, nhiêù hơn so vơí con số 10% của năm 2011 . Bà khẳng định: “Chúng tôi đã thâý sự thay đôỉ trong cuộc sống của những đưá trẻ, chúng dùng   ngu de 148   thiết bị điện tử để giải trí càng ngày càng nhiêù. Đây là một dâú hiêụ thật sự cho thâý đời của kỷ nguyên kỹ thuật số đã hình thành”.

Ngày nay không quá khó để bắt gặp những hình ảnh một đưá trẻ sử dụng smartphone ở Việt Nam, nhất là ở các thành thị lớn. Không thể phủ nhận những lơị ích mà các thiết bị điện tử này mang lại, khi chúng được coi là “cưú tinh” để nịnh trẻ ăn, là    tải game ngũ đế    “bảo mâũ” trông trẻ để bố mẹ rảnh tay làm việc khác. Nhiêù bậc phụ huynh vẫn thường lầm tưởng rằng, sự thông minh của trẻ sẽ được đo bằng khả năng tiếp thụ nhanh và sử dụng thuần thục công nghệ hiện đại, nhưng họ đâu biết rằng, trí tuệ và kỹ năng sống của trẻ được hình thành trong tương lai còn phụ thuộc vào sự tương tác trực tiếp vơí cuộc sống chứ không phải chỉ là màn hình điện thoại.

Hâụ quả của quan niệm sai trái này của bác mẹ đã khiến lũ trẻ chỉ ngôì lì một chỗ, dùng   ngu de 148   các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng tơí mắt, tăng khả năng béo phì,    ngũ đế    tâm lý và tư duy bị “thôi miên” bơỉ các trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính, quảng cáo trong tivi…Sự phát    tải game ngũ đế    triển của công nghệ thông tin là điêù tất yêú nhưng đã vô tình làm tăng thêm sự cô đơn cho ngươì già, tâỷ chay những ngươì chậm chạp tiếp thụ sử dụng điện thoại.

Còn vơí lũ trẻ, việc được sống và giao thiệp trong một thế giơí ảo đã quá quen từ nhỏ sẽ khiến chúng ngại quan hệ tiếp xúc vơí thế giơí thực tế. Cho nên, những câu chuyện về trẻ   ngu de   em vị thành niên tự sát vì các trang mạng xã hôị hay tự nhốt mình trong phòng vì sợ những cạm bâỹ, hay lơì dèm pha xuất hành từ các trang mạng trên internet    tải game ngũ đế    đã khiến một số đưá trẻ có cái nhìn lệch lạc về cuộc sống thực tại. Quả đúng là sinh ra cái gì cũng đêù có mặt lơị và hại của nó, khi lũ trẻ được bác mẹ khuyến khích làm quen vơí công nghệ từ nhỏ, được cái nọ thì sẽ mất cái kia, và điêù đó chỉ được kiểm chứng trong ngày mai, nhưng khi âý thì đã quá muộn để cha mẹ có thể “nắn” lại đường đi cũng như cách nghĩ suy cho con cái.

  Nguồn: taive.Net  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s